Đồng tiền DCR Coin là gì? DCR Coin có phải là dự án lừa đảo scam không?

Đồng tiền DCR Coin là gì? DCR Coin có phải là dự án lừa đảo scam không? DCR là tiền điện tử gốc của Decred , một phiên bản phân nhánh của giao thức Bitcoin được thiết kế để cải thiện tổ chức và phân cấp của tiền điện tử. Nó sử dụng một cơ chế đồng thuận kết hợp để tập trung vào tính bền vững, phân cấp và tự cai trị. Nó cũng có một hệ thống đề xuất trên chuỗi để các nhà hoạch định bỏ phiếu về tài trợ dự án, các sáng kiến ​​và nâng cấp mạng lưới.

Hiểu theo một cách cụ thể DCR là đồng coin chạy trên mạng lưới Blockchain của Decred. Nó mang các đặc điểm: phi tập trung, tính mở, được quản trị và vận hành bởi cộng đồng. Chức năng chính của đồng DCR cũng tương tự như BTC, đó là lưu trữ giá trị.

Cách hoạt động của Decred

Có 3 cách để tương tác với Decred:

The Wallet: Gửi và nhận các nguồn vốn cũng như tham gia vào PoW Mining;

Proof-of-Work Mining: Sử dụng sức mạnh máy tính để xác nhận các giao dịch trên mạng lưới và tạo ra những token mới của Decred;

Proof-of-Stake Mining: Sử dụng các nguồn vốn để biểu quyết về những vấn đề phát triển mạng lưới quan trọng và xác nhận các giao dịch cho việc tặng thưởng.

Decred sử dụng mô hình đồng thuận lai giữa Proof-of-Work (PoW) và Proof of Stake (PoS) để khai thác các thế mạnh của từng mô hình, giảm thiểu điểm yếu của nhau với mục tiêu đạt được sự cân bằng hợp lý giữa Thợ mỏ (Miner) và người dùng.


Dự án Decred được bắt đầu vào năm 2016 bởi Công ty 0 và ra mắt mạng lưới của mình ngay sau đó. Những người sáng lập Decred bao gồm Dave Collins, David Hill, Josh Rickmar, John Vernaleo và Alex và Jacob Yocom-Piatt. Tất cả họ vẫn đang làm việc trong dự án kể từ tháng 10 năm 2021.

Dự án đã nhận được tài trợ từ BlueYard Capital và Placeholder.

Mạng của Decred đã được nâng cấp một lớp 2 kể từ tháng 10 năm 2021. Việc tích hợp Lightning Network dựa trên phiên bản của Bitcoin và được kích hoạt vào tháng 5 năm 2019.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn